Đọc Bài

Hệ thống ánh sáng là một trong những bộ phận quan trọng nhất khi tổ chức sự kiện. Một hệ thống ánh sáng sự kiện chuyên nghiệp sẽ truyền tải được đầy đủ thông điệp và ý nghĩa đến khán giả. Vậy trong một hệ thống ánh sáng sự kiện chuyên nghiệp cần những thiết bị nào? HSV ProAVL sẽ giải đáp mọi thắc mắc về một dàn ánh sáng sự kiện chuyên nghiệp bên dưới đây.

Mục đích sử dụng dàn ánh sáng sự kiện chuyên nghiệp là gì?

Tùy thuộc vào mục đích, nhu cầu sử dụng mà thiết bị ánh sáng trong sự kiện có thể khác nhau. Một chương trình lớn chắc chắn đòi hỏi phải có một hệ thống ánh sáng đủ lớn để có thể truyền tải thông tin đến khách hàng hoặc người xem.

Ngược lại, một chương trình vừa và nhỏ không cần thiết phải có một hệ thống ánh sáng quá hoành tráng, khi sử dụng một hệ thống ánh sáng sự kiện quá lớn cho một chương trình như vậy sẽ không đạt được hiệu quả tốt mà còn làm khách hàng, người xem cảm thấy khó chịu và không thoải mái khi mức độ sử dụng ánh sáng quá mạnh.

Vậy để có một hệ thống ánh sáng chuyên nghiệp phù hợp với từng sự kiện khác nhau, bạn cần phải hiểu rõ từng sản phẩm, thiết bị ánh sáng trước khi đưa ra quyết định mua chúng.

Dàn thiết bị ánh sáng sự kiện bao gồm những gì?

Một hệ thống ánh sáng sân khấu tiêu chuẩn gồm có:

1. Đèn follow (đèn chiếu sáng mặt)

Trong các chương trình, sự kiện lớn đặc biệt là những phần trình diễn có nhiều đối tượng như văn nghệ tập thể, nhóm nhạc, nhóm dancer,... thì việc làm nổi bật nhân vật chính trên sân khấu là điều vô cùng quan trọng giúp khán giả theo dõi được nội dung một cách dễ dàng.

Đèn follow có ánh sáng tập trung vào chủ thể chính trên sân khấu, làm nổi bật được chủ thể. Đây cũng là loại đèn được sử dụng nhiều nhất trên sân khấu.

2. Đèn Scanner (đèn quét)

Đèn Scanner hay còn được gọi tên khác là đèn quét. Đây là loại đèn có cường độ ánh sáng trên sân khấu cực mạnh. Loại đèn này có thể điều chỉnh được chiều hướng ánh sáng ngang dọc khác nhau.

Ánh sáng của đèn scanner thay đổi được màu sắc, nhân bản thành nhiều hình, thay đổi về độ sáng, các gobo hoạt hình và có thể thu nhỏ, phóng to ánh sáng khi chiếu lên sân khấu,... Đèn scanner được sử dụng trên sân khấu cố định để có thể tạo nên những hiệu ứng ánh sáng đẹp mắt.

3. Đèn Moving Head

Đèn moving head là loại đèn chuyên dụng dành cho các sân khấu, giúp tạo hiệu ứng ánh sáng trên sân khấu. Đèn moving head cử động phần đầu, có thể quét tất cả các góc của sân khấu so với đèn scanner chỉ có thể hạn chế quét ngang hoặc quét dọc. Ngược lại, với đèn moving head chuyển động quét chậm hơn đèn scanner do hạn chế về trọng lượng phần đầu của đèn.

Trên sân khấu đèn moving head tạo ra được nhiều hiệu ứng như: có khả năng tăng giảm độ sáng, phóng to thu nhỏ hình ảnh và tập trung tia sáng. Đèn moving còn thay đổi được màu sắc ánh sáng, pha trộn màu sắc ánh sáng liên tục, có khả năng đổi họa tiết hình ảnh (gobo).

Các loại đèn moving led chiếu sáng trên sân khấu thường được sử dụng trong các không gian sân khấu chuyên nghiệp, sân khấu ca nhạc, quán bar và các sự kiện tổ chức ngoài trời.

4. Đèn Strobe light

Đèn Strobe light tạo ra ánh sáng như đèn flash nhưng mạnh hơn nhiều. Đây là thiết bị chiếu sáng chuyên nghiệp giúp tạo ra các tia sáng nhấp nháy liên tục, tạo hiệu ứng nhanh và sôi động trên sân khấu giúp phần biểu diễn trên sân khấu thu hút và trở lên đẹp mắt hơn.

Với chức năng tạo hiệu ứng chớp nhoáng liên tục kết hợp với các thiết bị tạo khói sẽ đem đến cho sân khấu sự sôi động và hoành tráng nhất. Loại đèn này có khả năng độ phủ không gian cực lớn, được sử dụng nhiều tại trong quán karaoke, quán bar,....

5. Đèn UV Black Light

Đèn UV Black Light hay còn được gọi là đèn phản quang hay đèn dạ quang tím. Loại đèn này được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt đèn UV Black Light được sử dụng phổ biến trên sân khấu hiện nay.

Đèn phản quang có tác dụng làm nền cho sân khấu, làm nổi bật những tông màu tương phản, làm nổi bật màu sáng lên và chìm màu đen xuống, tạo hiệu ứng cực kỳ đẹp kỳ biểu diễn trên sân khấu chuyên nghiệp.

6. Đèn Sun light (đèn mặt trời)

Đèn Sun light có cường độ ánh sáng mạnh, thường được sử dụng mở đầu chương trình hoặc phần kết chương trình

Lưu ý khi mua thiết bị ánh sáng sự kiện

  1. Sử dụng đúng mục đích, nhu cầu
  2. Chọn thiết bị ánh sáng sự kiện phù hợp cho mỗi sự kiện lớn, vừa và nhỏ
  3. Mua và sử dụng các sản phẩm uy tín, chất lượng đến từ các thương hiệu lớn như Good Will,...

Cung cấp & lắp đặt thiết bị ánh sáng sự kiện giá rẻ tại Hà Nội

Để tư vấn - thiết kế - thi công và lắp đặt một hệ thống ánh sáng sự kiện chuyên nghiệp cần phải có đội ngũ kỹ thuật lành nghề với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực âm thanh ánh sáng sự kiện chuyên nghiệp.

Đến với HSV ProAVL chúng tôi sẽ tư vấn và báo giá cho quý khách theo nhu cầu và mong muốn, đảm bảo đầy đủ quy trình tư vấn - báo giá - thiết kế - thi công và lắp đặt một hệ thống ánh sáng sự kiên chuyên nghiệp nhất.

Quy trình lắp đặt một hệ thống âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp của HSV ProAVL

  1. Tiếp nhận thông tin khách hàng (nhu cầu, mục đích sử dụng)
  2. Tiến hành khảo sát địa điểm
  3. Tư vấn và báo giá khách hàng
  4. Thiết kế - thi công và lắp đặt thiết bị
  5. Bàn giao lại công trình

Liên hệ HSV ProAVL Hà Nội

HSV ProAVL Hà Nội chuyên cung cấp, lắp đặt & cho thuê thiết bị âm thanh ánh sáng sự kiện.

Hà Nội: 0972.787.123

TP.HCM: 0913.222.075

Email: hsvavl@gmail.com

Website: http://proavl.vn/

Trụ sở Hà Nội: Số 229, Đ. Vân Trì, phường Vân Nội, quận Đông Anh, Hà Nội

Trụ sở TP. HCM: 184/20 Lê Đình Cẩn, Phường Tân Tạo, Quận Bình Tân, TP. HCM

0387861748